Suresh Vaidyar
അരിയാ പൊരിയൻ.-: കേരളത്തിലെ വനമേഖലകളിൽ ധാരാളമായി കണ്ടുവരുന്ന ചെറു വൃക്ഷം, ചെറുകുലകളായിക്കാണുന്ന കുരുമുളകിൻവലുപ്പത്തിലുള്ള പഴങ്ങൾ ഭക്ഷ്യയോഗ്യം.: പുളിയും, മധുരവും, ചവർപ്പും കലർന്ന രുചി. ചവച്ചരച്ച് കഴിക്കുന്നതു വഴി പലിനും മോണക്കും ബലം വർദ്ധിക്കും. ഉദരരോഗങ്ങൾക്ക് പലവിധ പ്രയോഗങ്ങൾ. പഴങ്ങൾ നന്നായി അരച്ചെടുത്തതിൽ .ചുണ്ണാമ്പും, കായവും, കാന്താരിയും കുറഞ്ഞ അളവിൽ ചേർത്ത് ' വെയിലിൽ വറ്റിച്ചുണക്കിപ്പൊടിച്ച പൊടി; ആദിവാസി വൈദ്യൻമാർ. ത്വക് രോഗങ്ങൾക്ക്;മോരിൽ ചേർത്ത് നൽകുന്നു. അതിസാരത്തിന്, ഇതിൻ്റെ വേരും, ഉപ്പും, തേനും ചേർത്തരച്ച് കഴിച്ചാൽ .പെട്ടെന്ന് തന്നെ നിൽക്കും., തളിരില അരച്ച് നെല്ലിക്കാ അളവിൽ തണുത്ത വെള്ളത്തിൽ കലക്കിക്കഴിച്ചാൽ വയറിളകും. തോൽ ചെത്തിയെടുത്ത്, ഉണക്കി കത്തിച്ച ചാമ്പൽ ശരീരത്തിൽ പുരട്ടിയാൽ അട്ട കടിക്കില്ല.
No comments:
Post a Comment